Vì sao yến sào miền Trung ngon hơn, nhà yến Phú Yên

Cẩm nang yến

Vì sao yến sào miền Trung thơm ngon hơn

Thị trường yến sào Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Nhiều thương hiệu yến mọc lên cạnh tranh, điều đó cũng là một thử thách khó khăn đối với người mua yến.

Khách hàng chuộng yến sào miền Trung hơn các tổ yến ở khu vực khác.

Điều này cũng không khó để lí giải. Hãy cùng Yến sào Kim’s Nest tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nguồn gốc của tổ yến

  • Vật chất không tự sinh ra cũng không tự nhiên mất đi,
  • Nó chỉ chuyển hoá từ chất này sang chất khác.

Yến sào được hình thành từ những sợi nước bọt của loài chim yến. Tổ yến được tìm thấy ở các khu vực có địa hình hiểm trở như vách đá, hang động ven biển – những nơi có chim yến sinh sống. Món ăn bổ dưỡng này được khai thác chủ yếu từ tổ của hai loài chim yến là yến hàng và yến sào đen. Yến sào Việt Nam được tìm thấy ở một số hòn đảo của một số tỉnh Nam Trung Bộ như tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa…

Vì sao yến sào miền Trung ngon hơn, chim yến làm tổ
Vì sao yến sào miền Trung ngon hơn, chim yến làm tổ trong nhà yến

Nguồn gốc thức ăn của yến ảnh hưởng đến chất lượng tổ yến. Đây là điểm mấu chốt khẳng định chất lượng yến sào miền Trung 

Nguồn thức ăn của chim yến sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của tổ yến. Tổ yến nhà Kims được thu hoạch ở những nhà yến ở ven biển miền Trung. Nên chất lượng yến hoàn toàn nổi trội so với các  nhà yến ở khu vực miền Tây. 

  • Tổ yến miền Trung: miền Trung có nhiều bọ cánh cứng dọc dãy Trường Sơn, cùng với nguồn hải sản dồi dào ven biển… Đó chính là nguồn thức ăn từ tự nhiên dành cho chim yến.
  • Tổ yến miền Tây: miền Tây với phần lớn diện tích là ruộng lúa, sông ngòi và các vườn cây ăn trái. Nơi đây người dân vẫn còn sử dụng hóa chất trong nông nghiệp, và thức ăn của chim yến cũng bị ảnh hưởng.

Với nguồn thức ăn từ thiên nhiên, ít hóa chất. Tổ yến miền Trung luôn được ưa chuộng và săn đón. Yến sào Kim’s Nest cũng có nguồn gốc từ miền Trung. Đó là lý do khách hàng nhà Kim’s luôn yên tâm và hài lòng về chất lượng sản phẩm.

Nhà yến đặt gần biễn là nơi có nguồn thức ăn dồi dào giàu khoáng
Nhà yến đặt gần biễn là nơi có nguồn thức ăn dồi dào giàu khoáng

Bật mí cách chọn mua tổ yến ngon 

Vẫn biết yến sào miền Trung là yến an toàn và chất lượng. Thế nhưng, để phân biệt được yến nào chất lượng yến nào không thì cũng là một quá trình. Thật khó để khách hàng có thể phân biệt được bằng mắt thường.

Tuy nhiên nếu sành ăn yến, nếm thử 2 loại yến của Miền Trung và Miền Tây khi mới chưng xong, bạn có thể cảm nhận được rõ sự khác biệt. Từ sợi yến cho đến hương vị, tất cả đều nói lên chất lượng của nó.

Để mua tổ yến ngon và chất lượng, cách tốt nhất bạn nên làm vẫn là chọn mua yến sào của những người, những nơi bán có tâm và uy tín. Giá cả không thể đánh giá được chất lượng của yến. Chỉ khi thưởng thức, hương vị yến sẽ nói lên tất cả.

Yến sào Kim’s Nest là một lựa chọn sáng suốt cho người mua yến. Yến nhà Kim’s có nguồn gốc từ miền Trung, chất lượng và uy tín. Sản phẩm của nhà Kim’s cũng không làm khó khách hàng, yến chưng và yến nguyên tổ, mặt hàng nào cũng chất lượng và đáng tin, mang đến cho khách hàng sản phẩm từ tâm người làm yến.

Tổ yến thô mới thu hoạch
Tổ yến thô mới thu hoạch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook