Yến sào Kim's Nest hướng dẫn cách chưng yến với táo đỏ hạt sen
Cách chưng yến,  Cẩm nang yến

Cách chưng yến với táo đỏ hạt sen

Cách chưng yến với tảo đỏ hạt sen rất bổ dưỡng cho người lớn tuổi

Trăm năm Kiều vẫn là Kiều

Yến chưng bổ dưỡng là điều đương nhiên

Yến chưng từ xa xưa đã là món ăn quý hiếm, đắt đỏ chỉ dành cho các bậc đế vương. Sự đắt đỏ của yến chính là nằm ở giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cho cơ thể con người. Ngày nay, xã hội ngày một phát triển, con người quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe bản thân, và yến từ đó cũng dung nhập vào cuộc sống của mỗi gia đình, len lỏi vào bữa ăn, vào những thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của các bà nội trợ.

Là một người đặt sức khỏe lên hàng đầu. Mình luôn tìm tòi học hỏi những món ăn làm từ yến. Để có thể làm cho những người thân yêu của mình. Hôm nay, nhân 1 ngày rảnh rỗi, mình sẽ làm món yến chưng với táo đỏ hạt sen cho cả nhà, mọi người cùng làm chung với mình nhé!

Hạt sen tươi dùng trong cách chưng yến với táo đỏ hạt sen
Hạt sen tươi dùng trong cách chưng yến với táo đỏ hạt sen

Nguyên liệu là yếu tố rất quan trọng để góp phần làm ra món ăn ngon.

  • Tổ yến mình chọn tổ yến tinh chế ăn cũng khá ổn mà tiết kiệm chi phí. Chỉ cần lưu tâm chọn nơi bán uy tín và chất lượng là được.
  • Hạt sen mình dùng hạt sen tươi. Chưng yến sẽ thơm hơn, mềm và ngọt bùi.
  • Táo đỏ Tân Cương lâu nay luôn là nơi có những loại táo đỏ thơm ngọt hơn hẳn.
  • Đường phèn chưng kèm nhất định phải chọn đường phèn vàng tự nhiên, không tẩy trắng. Hương thơm tự nhiên của mật mía sẽ làm cho thố yến chưng ngon hơn rất nhiều.

Nguyên liệu chuẩn bị để chưng yến với táo đỏ hạt sen:

Nguyên liệu ở đây mình chuẩn bị cho 1-2 người, nếu các bạn làm cho nhiều người hơn thì có thể nhân số lượng lên nhé.

  • 10gram tổ yến nguyên chất.
  • 100gr hạt sen.
  • 5-7 trái táo đỏ khô.
  • Đường phèn hoặc đường cát trắng vừa đủ, hợp với khẩu vị.

Các bước chưng yến với táo đỏ hạt sen:

Bước 1: Ngâm yến

Mình sử dụng tổ yến tinh chế đã được nhặt sách lông của nhà Yến sào Kim’s Nest. Nên bước đầu mình chỉ cần ngâm yến đã chuẩn bị trong nước ấm khoảng 20-30 phút cho nở ra. Khi yến đã nở đều và mềm thì vớt ra. Sau đó rửa nhẹ lại với nước sạch để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Cuối cùng để nó ra rổ mau cho ráo nước.

Bước 2: Sơ chế hạt sen và táo đỏ

Mình dùng hạt sen tươi nên chỉ cần rửa sạch và để ráo nước. Nếu bạn dùng hạt sen khô thì rửa sạch và đem ngâm nước trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Việc này sẽ giúp hạt sen nở ra trong nước, mềm hơn và chế biến nhanh hơn.

Còn với táo đỏ, mình rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài táo. Sau đó để trong một bát nhỏ để sẵn sàng sử dụng.

Bước 3: Làm chín táo đỏ và hạt sen

Hạt sen sau khi để ráo, mình cho vào nồi đun với lửa nhỏ. Sau đó cho thêm khoảng 1 thìa canh đường để hạt sen ngấm và đậm vị hơn khi ăn. Khi thấy hạt sen đã gần chín mềm, mình cho táo đỏ vào trong nồi. Đun thêm khoảng 10-15 phút.

Bước 4: Cách chưng

Khi tổ yến đã ráo nước, mình cho vào chén có nắp hấp cách thủy tầm 10-15 phút. Sau đó cho đường phèn hoặc đường cát trắng vừa đủ độ ngọt, chưng thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

Đổ hỗn hợp tổ yến đường phèn vào hỗn hợp hạt sen táo đỏ vào nồi và đun thêm 5 phút. Như vậy bạn đã có một món tổ yến chưng hạt sen táo cực kỳ thơm ngon bổ dưỡng.

Yến sào Kim's Nest hướng dẫn cách chưng yến với táo đỏ hạt sen
Yến sào Kim’s Nest hướng dẫn cách chưng yến với táo đỏ hạt sen

Cách chưng yến với táo đỏ hạt sen mình chia sẻ bên trên là cách làm đơn giản và hiệu quả nhất. 

Những lúc bận rộn không có thời gian tự tay chưng yến, mình thường đặt mua yến chưng của nhà Yến sào Kim’s Nest, yến ở đây chất lượng và giá thành hợp lý nên mình cũng thường mua tổ yến tinh ở đây về chưng cho gia đình.

Mọi người có thể tham khảo nhé. Chúc mọi người bình an!

Facebook