Cẩm nang yến

Yến tinh chế sợi dài

Tạo lá chắn chống virut bằng tổ yến tinh chế sợi

Sống và làm việc xa nhà, mình có trăm ngàn thứ phải lo, phải nghĩ.

Một trong những thứ đó chính là quà biếu tặng trong những dịp lễ tết về nhà. Những dịp lễ mừng thọ hay thăm người ốm. Tặng quà gì để thể hiện tấm lòng của mình. Mà người nhận có thể sử dụng và bổ ích?

Mùa dịch bệnh như hiện nay. Yến sào là một loại quà biếu cao cấp, có giá trị dinh dưỡng cao và thiết thực.

Yến sào chính là món quà vô giá dành tặng cho người thân và gia đình. Yến sào vừa mang lại giá trị dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe người nhận. Lại vô cùng sang trọng và tiện ích. Tùy từng đối tượng người nhận khác nhau mà mình sẽ chọn tặng loại yến sào khác nhau. Nếu là bố mẹ mình, mình sẽ tặng yến chưng nguyên tổ ăn liền. Nếu là đồng nghiệp hay bạn bè, mình sẽ chọn yến rút lông hay yến tinh chế sợi dài.

Yến tinh chế sợi dài là gì?

Có thể nói, yến tinh chế sợi dài là loại tổ yến được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất trong các loại yến sào. Bởi vì đặc tính tiện lợi, dễ sử dụng. Có thể làm quà tặng hoặc sử dụng hằng ngày với giá thành ở mức trung bình.

Yến tinh chế sợi dài được tinh chế từ tổ yến có hình dáng không đẹp, nhiều lông. Tổ yến được sơ chế thủ công, không có bất cứ sự can thiệp nào của hóa chất hay máy móc.

Tổ yến thô sau khi ngâm nước cho nở bung ra. Loại bỏ những sợi lông to và tạp chất. Sẽ được vớt ra để ráo và sau đó những người thợ sẽ ngồi tỉ mỉ nhặt từng chiếc lông yến. Sợi yến sau khi làm sạch sẽ được đắp và sắp xếp lại thành hình dạng tổ rồi sấy khô bằng quạt. Không can thiệp nhiệt để tránh làm giảm chất dinh dưỡng và cháy xém tổ.

Mỗi một thương hiệu khác nhau sẽ có quy chuẩn về chất lượng khác nhau. Một tổ yến tinh chế bao gồm: vụn, bụng yến, chân yến và sợi lưng yến. Tùy vào quy chuẩn thì tỉ lệ các thành phần tổ sẽ khác nhau. Có nơi còn tẩm thêm đường để tăng trọng lượng. Nên nếu dựa vào giá cả sẽ khó đánh giá được chất lượng tổ yến có đúng giá trị hay không.

Tổ yến tinh chế sợi dài Kim’s Nest phần vụn của bụng yến không quá 12%. 88% còn lại sẽ bao gồm chân yến và sợi lưng yến. Nên khi thưởng thức khách hàng sẽ dễ dàng cảm nhận được đầy đủ thành phần của tổ yến gồm sợi dài, chân yến và bụng tổ.

Tổ yến tinh chế sợi của yến sào Kim's Nest
Tổ yến tinh chế sợi của yến sào Kim’s Nest

Ưu điểm của yến tinh chế sợi dài

  • Nếu không kể yến vụn, yến nát hay yến kém chất lượng thì. Yến tinh chế là dòng yến đã làm sạch lông tiết kiệm chi phí nhất. Thưởng thức với trọn vẹn hương vị, ở mức khá ổn so với giá tiền.
  • Vì nguồn nguyên liệu tổ yến Kim’s Nest lựa chọn theo vùng nên yến vẫn giữ được độ giòn, thơm dai đặc trưng.
  • Độ dài sợi yến tương đối đồng đều và hạn chế sợi vụn trong lòng tổ yến.
  • Và vì quá trình sơ chế hoàn toàn 100% là thủ công nên thành phẩn dưỡng chất có trong yến vẫn luôn được đảm bảo.

Nhược điểm của yến tinh chế sợi dài

  • Nhược điểm của yến tinh chế chính là trong quá trình sơ chế thủ công.
  • Làm từ tổ yến nhiều lông nên dùng phương pháp ngâm nước mới có thể làm sạch. Phương pháp này sẽ làm giảm đi độ thơm và một ít dinh dưỡng có torng tổ, nhưng không đáng kể.
  • Hình dạng tổ yến không phải là hình dạng như ban đầu là do tổ được sắp xếp lại.
Tổ yến tinh chế sợi Kim's Nest
Tổ yến tinh chế sợi Kim’s Nest

Yến tinh chế sợi dài có tác dụng gì đối với sức khỏe con người

Tổ yến nói chung và tổ yến tinh chế nói riêng là loại thuốc bổ cung cấp thêm năng lượng cuộc sống. Cân bằng và tăng cường quá trình trao đổi chất. Có công dụng tăng hấp thu dinh dưỡng, bổ phổi, tốt cho tim và sự tuần hoàn máu. Làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu, ổn định các chỉ tiêu huyết học.

Ăn tổ yến liên tục sau một thời gian sẽ có tác dụng giữ cho cơ thể trẻ, khỏe không bị bệnh. Có công dụng dưỡng da làm da đẹp hơn và cải thiện tình trạng của tóc, chống lão hóa. Nhờ đó cải thiện sức khỏe kéo dài tuổi thọ…

Do đặc tính giàu dinh dưỡng, sợi yến mềm và dễ hấp thu. Nên tổ yến phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn tuổi, phụ nữ mang thai và cả người bị yếu bệnh.

Yến tinh chế sợi dài luôn là lựa chọn hàng đầu cho các dịp lễ tết, biếu tặng. Nhờ vẻ ngoài đẹp mắt sang trọng cùng với dinh dưỡng có trong tổ yến. Yến sào Kim’s Nest cũng luôn là lựa chọn hàng đầu về uy tin và chất lượng đối với những ai sành ăn yến.

Facebook