Lá yến nguyên tổ rút lông hảo hạng Kim's Nest với kỹ thuật theo tiêu chuẩn xuất khẩu đi nước
Cẩm nang yến,  Câu chuyện yến

Lá yến rút lông nguyên tổ hảo hạng nhà Kim’s Nest lâu lâu chỉ có mỗi ít trăm gram

Lá yến rút lông nguyên tổ, vì sao lâu lâu mới có?

Yến rút lông nguyên tổ là gì?

Yến rút lông nguyên tổ là tổ yến được làm sạch tạp chất, rút từng sợi lông yến. Mà không làm thay đổi cấu trúc tổ, vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu của một tổ yến, có đầy đủ chân yến, sợi lưng yến và bụng tổ.

Vì sao giá yến rút lông nguyên tổ cao hơn yến tinh chế?

Để có được một tổ yến rút lông hoàn hảo, thì nguyêu liệu tổ yến thô yêu cầu phải đạt được những tiêu chuẩn rất khắc khe:

  • Tổ yến có hình dáng đẹp, đủ trọng lượng và tiêu chuẩn theo size A.
  • Tổ yến thô phải cực kỳ ít lông, không có bụi bẩn, tạp chất.
  • Tuyệt đối không dính phân hay rong rêu của nhà nuôi yến.
  • Sợi yến có độ sợi dai nhất định, đủ tuổi chuẩn nhà yến lâu năm.

Để đáp ứng những tiêu chuẩn khắc khe như trên, thì chỉ có lựa được vài trăm gram trên 10 kg yến thô khi thu hoạch.

https://kimsdeli.com/san-pham/to-yen-tinh-che/

Lá yến rút lông hảo hạng Kim’s Nest cũng vậy,

Cũng phải chọn lựa cho đủ tiêu chuẩn như trên. Nhưng hình dáng, kích thước và form tổ thì không yêu cầu. Miễn là đáp ứng được đầy đủ những tiêu chuẩn về chất lượng là được.

Đó cũng là lý do vì sao, giá Lá yến rút lông Kim’s Nest lại mềm hơn khá nhiều so với Tổ yến rút lông thượng hạng (theo tiêu chuẩn xuất khẩu ra các nước). Nếu không yêu cầu về tính thẩm mỹ, thì Lá yến rút lông là một sự lựa chọn cực kỳ kinh tế cho người sành ăn yến và khẩu vị cao.

Ở yến sào Kim’s Nest có những điểm đặc biệt, mà khách hàng VIP rất thích:

  • Tổ yến cho dù là tổ yến thô, tổ yến tinh chế hay là tổ yến rút lông thượng hạng (tổ yến xuất khẩu). Cũng đều là tổ yến miền Trung thơm ngon. Sợi to dày, dai giòn và không tan khi ngâm cũng như khi chưng lâu.
  • Tổ yến Kim’s Nest khi đến tay khách hàng đã rất sạch rồi. Nên khách hàng ngâm yến và chưng luôn, không cần phải rửa lại để tránh mất chất dinh dưỡng.
  • Tổ yến Kim’s Nest 100% NGUYÊN CHẤT, không tẩm bất kỳ gia vị hay hương liệu, kể cả chất bảo quản. Hoàn toàn tự nhiên.
  • Tổ yến Kim’s Nest đánh giá về chất lượng so với giá cả thì giá luôn rẻ hơn nhiều nơi khác. Điều này luôn được nhận định bởi khách hàng tinh tế và rất sành về yến.
Lá yến rút lông nguyên tổ hảo hạng Kim's Nest với kỹ thuật rút lông không ngâm nước, giữ trọn chất dinh dưỡng và hương vị có trong tổ
Lá yến rút lông nguyên tổ hảo hạng Kim’s Nest với kỹ thuật rút lông không ngâm nước, giữ trọn chất dinh dưỡng và hương vị có trong tổ

Lá yến rút lông nguyên tổ hảo hạng luôn cháy hàng vì khách sành luôn đặt trước

Lá yến được rút lông với kỹ thuật “không ngâm nước” sẽ giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng. Protein, axit amin và cả khoáng chất có trong tổ. Kỹ thuật “không ngâm nước” sẽ cần thời gian ngâm lâu hơn từ 1-2 tiếng. Thời gian chưng cũng lâu hơn những loại thông thường một chút.

Đặc biệt,

Tuy ngâm và chưng lâu hơn, nhưng tổ yến không tan trong nước. Không bị giảm trọng lượng yến như những loại tổ yến đã bị tẩm đường trên thị trường. Tổ yến Kim’s Nest có đặc thù, không những nở nhiều. Mà còn giữ được hương thơm và vị ngọt vốn có của tổ yến miền Trung.

Giá yến rút lông nguyên tổ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Không chỉ yến sào, mà hầu như mọi thứ, khách hàng luôn quan tâm về giá thành sản phẩm. Yến sào cũng vậy, giá tổ yến luôn là câu hỏi đầu tiên của đa số khách hàng tham khảo khi mua yến.

Thị trường yến sào hiện nay, không có một cơ quan quản lý chất lượng nào cụ thể. Hầu hết các nhà yến mọc ngày càng nhiều, đều là do tự phát, xin giấy phép xây dựng nhà yến. Và thuê đội ngũ đến lắp đặt các thiết bị về yến.

Có rất ít những nhà yến có kiến thức và am hiểu về yến, cũng như chất lượng yến. Nhà yến mọc trải dài từ miền Trung trở về Kiên Giang, Cà Mau … là những điểm cuối cùng của tổ quốc. Mỗi một vùng có những tính chất về khí hậu, thổ nhưỡng cũng như môi trường sinh thái khác nhau. Nên chất lượng tổ yến sau khi thu hoạch hoàn toàn khác nhau.

Chỉ có tổ yến miền Trung, đặc biệt là Khánh Hoà và Phú yên, luôn có chất lượng yến ngon tuyệt đỉnh.

Lá yến rút lông nguyên tổ sẽ rất ngon khi vào mùa thu hoạch yến. Chất lượng y như hình. Nhìn thôi cũng thấy ngon
Lá yến rút lông nguyên tổ sẽ rất ngon khi vào mùa thu hoạch yến. Chất lượng y như hình. Nhìn thôi cũng thấy ngon

Chất lượng của yến sào Việt Nam

Việt Nam may mắn là một trong những nước có chất lượng tổ yến ngon nhất. So với các nước trong khu vực. Có nghĩa là, tổ yến Việt Nam rất có giá trị nhất. Và cũng có trị giá (giá cả) cao nhất so với những nước khác. Chính vì vậy, tổ yến Việt Nam, đặc biệt là Yến Rút Lông nguyên tổ thượng hạng (theo tiêu chuẩn Xuất khẩu) luôn hút hàng. Vì không chỉ có dân Việt Nam mà các nước khác, đặc biệt là Trung Quốc rất săn đón. Nên giá tổ yến Việt Nam luôn cao. Trong khi những nước khác giá lại rẻ. Và không ít những nơi đã nhập yến sào Malaysia, Campuchia về Việt Nam. Gắn mác bán với giá rẻ hơn.

Tương tự, cũng có những nơi đã bán tổ yến Bình Phước, Long An, Đồng Nai … gắn mác yến sào Khánh Hoà.

Thực sự, chỉ có sự trải nghiệm qua những loại khác nhau của những khách hàng thường xuyên ăn yến như thực phẩm hàng ngày. Mới có thể cảm nhận và đánh giá được chất lượng.

Sự chênh lệch giá tổ yến nguyên chất giữa các tỉnh là đáng kể.

Cụ thể, yến sào Phú Yên sẽ có giá cao hơn trên dưới 500 ngàn trên 100 gram. So với yến Bình Thuận hay Bình Định. Mặc dù sát vách nhau, như giá đã rất chênh lệch. Cho thấy chất lượng và hương vị của nó hoàn toàn khác biệt.

Hay yến sào Bình Phước giá rẻ hơn hẳn 1 triệu đồng trên 100 gram so với giá tổ yến Khánh Hoà và Phú Yên …

Nên khách hàng tinh tế và thông thái, thường không chỉ so sánh giá tổ yến nguyên chất. Mà song song đó, họ còn quan tâm đến chất lượng, độ nguyên chất. Tỉ lệ sợi to hay sợi nhỏ, tỉ lệ vụn yến hay chi tiết hơn nữa là hương và vị của tổ yến. Đó là chưa kể đến những nơi bán hàng pha trôn, tẩm đường để tăng

https://kimsdeli.com/san-pham/la-yen-rut-long-hao-hang/
Facebook