Chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear - Yến sào Kim's Nest
Cách chưng yến

Cách chưng yến bằng nồi Bear

Yêu nấu nướng, yêu nội trợ, đó là lý do mình luôn sắm sửa cho gian bếp của mình đầy đủ tiện nghi nhất. Từ nồi điện, bếp nướng, chảo nướng không dầu…

Gần đây, dịch bệnh hoành hành, mình quan tâm nhiều đến các thực phẩm tốt cho sức khỏe, tiêu biểu là yến sào. Yến sào có thể dùng được cho mọi độ tuổi trong gia đình. Mang lại những giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe. Vậy nên mình quyết định đầu tư một chiếc nồi Bear để dành riêng cho chưng yến.

Nồi nấu chậm Bear

Nồi chưng yến Bear là hàng Trung Quốc nội địa. Rất được các chị em nội trợ săn đón vì kiểu dáng trang nhã. Giá thành lại rẻ, giao động trong khoảng 600 nghìn đồng. Nồi Bear có 6 tính năng chính bao gồm: nấu cháo, hấp, súp chè, hầm canh, giữ ấm và mình quan tâm nhất là công dụng chưng yến của chiếc nồi này.

Đặt nồi về, loay hoanh lắp ráp nồi và tìm hiểu về cách sử dụng. Mình quyết tâm test thử chiếc nồi với món yến chưng đường phèn đơn giản nhất.

Cách chưng yến bằng nồi Bear – nồi nấu chậm Bear

Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear

Công đoạn chuẩn bị cho món yến chưng đường phèn có lẽ cũng quá quen thuộc với mọi người rồi phải không nào?

1 tổ yến tinh nhà yến sào Kim’s Nest. Một chút đường phèn theo khẩu vị của mỗi người, 1 chút gừng để món yên thơm hơn. Về dụng cụ chuẩn bị chính là chúng ta sẽ  chưng yến bằng nồi Bear mà mình mới sắm.

Cách chưng yến đường phèn rất đơn giản.

Bạn cần làm theo một số bước sau đây:

Bước 1:

Vẫn như những lần trước, mình ngâm yến trong khoảng thời gian 30 phút để lấy đi những bụi cặn còn lại. Nếu những chỗ yến chưa tan, bạn có thể dùng tay để bóp nát ra cũng được nhé. Sau đó vớt yến ra và để ráo nước.

Bước 2:

Bước tiếp theo chúng ta cho yến và nước vào nồi Bear. Điều chỉnh nồi đến chế độ Bird’s nest. Đây là chế độ được thiết kế dành riêng để chưng yến. Cả nhà cài thời gian chưng yến trong khoảng 15-10 phút.

Bước 3:

Khi đạt đủ thời gian, bạn mở nắp nồi bear và cho đường phèn cùng với gừng sợi vào. Đậy nắp và chờ thêm khoảng 5 phút là hoàn thành.

Bước 4:

Khi yến đã chín, bạn có thể ăn nóng hoặc đợi cho tới khi nguội rồi thưởng thức. Khi ăn, bạn hãy chia nhỏ ra, mỗi ngày chỉ nên ăn 3 – 5gram và ăn đều đặn để có thể bồi dưỡng sức khỏe.

Cách chưng yến bằng nồi Bear
Cách chưng yến bằng nồi Bear

Bên trên là cách chưng yến bằng nồi Bear của mình.

Những ngày nghỉ ở nhà, mình thường sắn tay áo vào bếp để làm các món ngon cho gia đình, cả nhà quây quần ăn bữa cơm. Tận dụng những ngày được nghỉ, mình cũng chưng sẵn yến và chia nhỏ ra để cả nhà dùng dần. Có những khi bận rộn không kịp tự tay chưng yến. Mình sẽ đặt yến chưng sẵn của nhà Yến sào Kim’s Nest cho gia đình dùng. Nhân tiện cũng sẽ đặt thêm tổ yến sào tinh chế để dành khi nào có thời gian lại mày mò chưng yến.

Với mình, hạnh phúc đơn giản là được chăm sóc cho những người thân yêu, nhìn họ mạnh khỏe và bình an. Còn các bạn thì sao?

Facebook